Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết nhất cho người dùng Việt Nam
VTC Academy VTC Academy
Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết nhất cho người dùng Việt Nam

Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết nhất cho người dùng Việt Nam

Ngày đăng 20/02/2023

Sự xuất hiện của ChatGPT thuộc công ty OpenAI vào tháng 11/2022 đã làm rung chuyển nền công nghệ toàn thế giới và nó được dự đoán là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng thay đổi cả Internet. Tuy sở hữu nhiều tính năng ưu việt, thế nhưng, OpenAI hiện tại chỉ cho phép đăng ký ChatGPT ở một số quốc gia châu Âu, châu Mỹ và châu Á và đáng tiếc là không có Việt Nam. Chính vì thế, VTC Academy sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam với các thủ thuật hoàn toàn đơn giản và miễn phí ngay trong bài viết sau.

cách tạo tài khoản chatgpt

(Nguồn: Internet)

Hiểu về ChatGPT là gì

ChatGPT (tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) là công cụ hỏi đáp tự động được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển.

ChatGPT có khả năng tạo ra các phản hồi giống như con người đối với kiểu nhập văn bản. Về cơ bản ChatGPT được thiết kế để mô phỏng các cuộc trò chuyện giống của con người, có thể làm thơ theo yêu cầu, thậm chí có thể trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều phong cách khác nhau.

logo chatgpt

Logo ChatGPT (Nguồn: Internet)

“ChatGPT vượt mốc 10 triệu người dùng hằng ngày sau 40 ngày ra mắt chính thức. Trong khi Instagram mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký” , ông Brett Winton, giám đốc mảng hoạch định tương lai tại quỹ đầu tư ARK Venture Investment, chia sẻ trên Twitter.

Để biết thêm về các tính năng ưu việt của siêu chatbot ChatGPT, bạn có thể xem thêm tại bài viết ChatGPT là gì? Tìm hiểu về xu hướng công nghệ nổi bật năm 2023 của VTC Academy nhé !

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Bước 1: Đăng ký tài khoản ChatGPT bằng VPN

Vì Việt Nam chưa được hỗ trợ sử dụng ChatGPT nên cách tạo tài khoản ChatGPT duy nhất là fake IP (tạo IP ảo) qua một quốc gia khác được OpenAI cấp phép sử dụng. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm VPN miễn phí để fake IP. Các phần mềm phổ biến và dễ sử dụng nhất cho các bạn là HOLA VPN hoặc Touch VPN.

Dưới đây là chi tiết các bước fake IP sang Mỹ bằng extension Touch VPN:

Bước 1.1 Bạn truy cập vào đây để thêm Touch VPN vào trình duyệt Chrome. Sau đó nhấp vào “Thêm vào Chrome”.

cách tải touch vpn

(Nguồn: Internet)

Bước 1.2 Nhấp vào “Thêm vào tiện ích”

cài đặt touch vpn

(Nguồn: Internet)

Sau khi cài đặt thành công, Chrome sẽ hiện thông báo.

Bước 1.3 Click vào button Extensions (Tiện ích mở rộng): Đầu tiên bạn nhấp vào logo tiện ích mở rộng ở góc phải trên thanh công cụ. Sau đó bạn chọn pin ứng dụng Touch VPN lên.

pin touch vpn

(Nguồn: Internet)

Bạn có thể chọn quốc gia muốn fake IP ở phần “Best Choice”. Sau đó chọn “Connect” để kết nối (tốt nhất nên chọn quốc gia United States). Như vậy, bạn đã thành công fake IP.

TouchVPN

(Nguồn: Internet)

Lưu ý: Nếu bạn vẫn chưa truy cập được vào website của OpenAI, các bạn nên xóa những dữ liệu cũ (Session, cookie,…), sau đó các bạn tải lại trang thì sẽ truy cập được. Chúng ta đang sử dụng Touch VPN hoàn toàn miễn phí nên tốc độ cũng như độ an toàn chưa được cao. Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn có thể dùng bản trả phí.

Bước 2: Xác thực số điện thoại

Bước tiếp theo trong cách tạo tài khoản ChatGPT là xác thực bằng số điện thoại. Vì vậy chúng ta cần có số điện thoại nước ngoài. Nếu có người quen ở các quốc gia được OpenAI hỗ trợ, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại của họ và nhờ gửi mã OTP giúp.

Nhưng với những ai không có người quen ở nước ngoài thì như thế nào? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đăng ký được bằng cách thuê SMS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT cho những người không có sẵn số điện thoại nước ngoài.

Bước 2.1 Nạp tiền vào tài khoản để thuê số điện thoại

Chi phí để thuê một số điện thoại tại Mỹ khá rẻ, thường chỉ khoảng 1 USD (~ 23.500 đồng)

Bạn có thể tìm thuê số điện thoại nước ngoài tại smspool.net. Sau khi truy cập vào trang bạn tạo tài khoản và bắt đầu nạp tiền vào. Để nạp tiền, bạn cần có thẻ VISA/ MasterCard. Nếu chưa có thẻ, các bạn có thể tạo thẻ ảo từ Viettel Pay hoặc app của các ngân hàng (Vietcombank, Techcombank, Vietinbank,…).

smspool

(Nguồn: Internet)

Khi đăng nhập thành công, bạn vào Menu bên trái chọn “Deposit”. Sau đó điền số tiền bạn muốn nạp vào (bạn có thể nạp vào 1 USD), chọn hình thức thanh toán và nhấn vào “Deposit”. Ngay sau đó bạn được chuyển đến trang thanh toán, bạn điền các thông tin về tài khoản thanh toán là hoàn tất việc nạp tiền.

sử dụng smspool

(Nguồn: Internet)

Bước 2.2 Bắt đầu thuê số điện thoại và nhận mã xác thực (OTP)

Sau khi nạp tiền thành công bạn vào mục Quick Order trên menu góc trái điền vào các mục với nội dung sau:

  • Service: OpenAI
  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Country (Chọn quốc gia): United States

Sau đó nhấn vào “Purchase” để tiến hành thuê số điện thoại.

dùng smspool

(Nguồn: Internet)

Khi thuê thành công bạn nhìn bên phải màn hình sẽ hiện ra số điện thoại bạn thuê được ở cột “Phonenumber”

thuê số điện thọai

(Nguồn: Internet)

Bước 3: Tạo tài khoản ChatGPT

Bây giờ bạn truy cập vào trang chủ ChatGPT của OpenAI qua địa chỉ https://chat.openai.com/. Lưu ý phải bật VPN lên và chuyển IP qua USA trước khi truy cập vào website của ChatGPT nhé.

giao diện chatgpt

(Nguồn: Internet)

Bây giờ bạn nhấn nút “Sign up” để tiến hành tạo tài khoản. Tại giao diện tạo tài khoản mới, bạn điền thông tin email, mật khẩu. Sau đó, bạn được yêu cầu vào mail để xác thực (Verify) để đến bước xác thực số điện thoại.

cách tạo tài khoản chatgpt thành công

(Nguồn: Internet)

Tại bước “Verify your phone number” bạn nhập số điện thoại bạn đã thuê được vào, nhấn “Send code” để nhận mã OTP.

xác thực số điện thọai

(Nguồn: Internet)

Lúc này bạn trở lại trang thuê số điện thoại SMSpool, tìm đến cột “code” để lấy mã. Hoàn tất bước nhập mã OTP là bạn đã đăng nhập thành công vào ChatGPT.

lấy mã xác thực

(Nguồn: Internet)

Bước 4: Trò chuyện cùng ChatGPT

Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện cùng ChatGPT. Bạn chọn vào mục New Chat, sau đó bắt đầu nhập câu hỏi ở màn hình bên phải. ChatGPT sẽ giúp bạn trả lời chỉ sau vài giây.

cách tạo tài khoản chatgpt cho người dùng việt

(Nguồn: Internet)

Nếu các bước trên quá phức tạp mà bạn chỉ muốn dùng thử ngay ChatGPT thì bạn có thể tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome kết nối trực tiếp đến ChatGPT của nhà phát triển Merlin.

merlin

(Nguồn: Internet)

Các bước sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần vào Chrome cài tiện ích mở rộng Merlin – OpenAI ChatGPT powered assistant. Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G ( Command + G với macOS). Lúc này cửa sổ đặt câu hỏi hiện ra, bạn đã có thể trải nghiệm sử dụng ChatGPT.

Tuy nhiên tiện ích này không hỗ trợ đối thoại qua lại giống như chúng ta dùng trực tiếp trên trang OpenAI. Vì thế để trải nghiệm tốt nhất các bạn vẫn nên đăng ký tài khoản trên trang OpenAI thông qua cách tạo tài khoản ChatGPT mà VTC Academy vừa giới thiệu phía trên.

Cách sử dụng ChatGPT

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy một màn hình trông giống như hình ảnh bên dưới. Để sử dụng ChatGPT, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhập bất kỳ thứ gì vào thanh tìm kiếm. Lưu ý rằng bạn cung cấp cho bot AI càng nhiều chi tiết và thông tin trong câu hỏi thì phản hồi sẽ càng cụ thể.

sức hút của chatgpt

(Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn viết lời cho một bài hát theo phong cách của một nghệ sĩ cụ thể, bạn có thể nói với Chat GPT điều đó. Ví dụ: Viết cho tôi một bài hát theo phong cách Indie Pop giống nhóm nhạc Ngọt của Việt Nam.

Điều tuyệt vời về công cụ này là ChatGPT có thể trả lời các câu trả lời trước đó mà nó đã đưa ra. Giả sử ChatGPT đã tạo ra một số lời bài hát chủ đề tình yêu nhưng bạn muốn chúng theo phong cách punk rock thì GPT có thể biến tấu bài hát tình yêu của bạn theo phong cách này. Việc của bạn đơn giản chỉ cần gõ “viết lại nhưng theo phong cách punk rock”. Và Chat GPT sẽ hiểu yêu cầu của bạn.

Kết hợp ChatGPT và Google để cho ra kết quả tìm kiếm tối ưu nhất

Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng phải lo lắng trước sự xuất hiện của ChatGPT. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ sẽ như thế nào nếu ChatGPT kết hợp cùng Google? Hiện nay một số nhà phát triển đã tạo ra những tiện ích mở rộng trên trình duyệt web giúp chúng ta vừa tìm kiếm trên Google vừa song song dùng ChatGPT để trả lời câu hỏi.

ChatGPT for Search Engines

Đây là một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Tiện ích này giúp bạn hiển thị câu trả lời của ChatGPT song song với kết quả tìm kiếm của Google, DuckDuckGo, Bing,…

 

search engine

(Nguồn: Internet)

Sau khi cài đặt ChatGPT for Search Engines, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT để tiện ích này có thể hoạt động. Vậy là bây giờ bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, bên cạnh kết quả hiển thị sẽ có luôn câu trả lời của ChatGPT, tiện cho bạn so sánh 2 kết quả để đưa ra câu trả lời chính xác.

chatgpt for search

(Nguồn: Internet)

ChatGPT for Google

ChatGPT cho Google là một tiện ích mở rộng của trình duyệt kết hợp câu trả lời của Google và câu trả lời của ChatGPT.
ChatGPT cho Google hiện có 200.000 lượt cài đặt và là tiện ích được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách sử dụng ChatGPT for Google cũng tương tự như ChatGPT for Search Engines, tuy nhiên nếu bạn sử dụng cả 2 Extension kết hợp giữa Google và ChatGPT thì đôi khi 2 câu trả lời ChatGPT của 2 extension sẽ hơi khác nhau, giúp bạn có câu trả lời phong phú hơn.

chatgpt for google

(Nguồn: Internet)

ChatGPT đã trở thành một hiện tượng trong làng công nghệ và là tâm điểm chú ý trong suốt nhiều tuần qua. Chatbot AI trực tuyến này đã thổi bùng tâm trí của công chúng và dường như mọi người đang cố gắng kiểm tra hiệu quả của nó. Vì thế, các máy chủ Chat GPT đã phải vật lộn để xử lý tất cả các yêu cầu của người dùng, dẫn đến việc một số người bị chặn tạm thời sử dụng dịch vụ. Để khắc phục tình trạng này, người dùng ChatGPT có thể thử một số cách dưới đây:

  • Xóa dữ liệu trang web của OpenAi.com
  • Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn
  • Tắt ứng dụng máy chủ ảo VPN, việc này có thể giúp quá trình truy cập trở nên nhanh hơn
  • Ngoài ra bạn cũng có thể thử thay đổi quá các trình duyệt web khác

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể truy cập được, bạn có thể thử đăng nhập lại sau một lúc khi lưu lượng người dùng giảm.

Với bài viết trên đây, VTC Academy hy vọng đã mang đến cách tạo tài khoản ChatGPT với những thủ thuật đơn giản nhất cho người dùng tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ những bài viết về ChatGPT cực lôi cuốn của VTC Academy trong những số sau nhé!

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Machine Learning là gì? Cách ứng dụng của Machine Learning trong đời sống

Machine Learning là gì? Cách ứng dụng của Machine Learning trong đời sống

Ngày đăng 23/01/2023
Machine Learning là gì và chúng được ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay? Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Deep Learning là gì? Các ứng dụng của Deep Learning trong công việc

Deep Learning là gì? Các ứng dụng của Deep Learning trong công việc

Ngày đăng 10/01/2023
Cùng VTC Academy tìm hiểu Deep Learning là gì và ứng dụng của chúng trong đời sống qua bài viết sau nhé!
Chi tiết cách đăng ký, chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển học bạ 2024

Chi tiết cách đăng ký, chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển học bạ 2024

Ngày đăng 22/01/2024
Để biết thêm về cách thức đăng ký và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Machine Learning là gì? Cách ứng dụng của Machine Learning trong đời sống

Machine Learning là gì? Cách ứng dụng của Machine Learning trong đời sống

Ngày đăng 23/01/2023
Machine Learning là gì và chúng được ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay? Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Deep Learning là gì? Các ứng dụng của Deep Learning trong công việc

Deep Learning là gì? Các ứng dụng của Deep Learning trong công việc

Ngày đăng 10/01/2023
Cùng VTC Academy tìm hiểu Deep Learning là gì và ứng dụng của chúng trong đời sống qua bài viết sau nhé!
5

5 "kim chỉ nam" về màu sắc trong thiết kế đồ họa

Ngày đăng 23/01/2024
Trong bài này, VTC Academy giới thiệu đến bạn về ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế, các thuật ngữ cơ bản và các nguyên tắc phối màu dựa theo bánh xe màu sắc. Click vào ngay nhé!

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299