VTC Academy | VTC Academy đưa chủ đề “nóng” về chuyển đổi số vào talkshow trực tuyến
VTC Academy đưa chủ đề “nóng” về chuyển đổi số vào talkshow trực tuyến
Thời gian: 10:00 - 11:30 Chủ nhật, 12/04/2020
TP. Hồ Chí Minh
Chủ nhật

Mục đích tổ chức

Chuyển đổi số là nội dung bản chất và chính yếu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), đồng thời là yếu tố “sống còn” quyết định khả năng phát triển của một doanh nghiệp trong tương lai. Hơn thế, nó còn là quá trình thay đổi tư duy sáng tạo của cả một quốc gia. Muốn phát triển nhanh, mạnh và hội nhập được với thế giới, Việt Nam nhất định phải tiến hành chuyển đổi số toàn diện.

Hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số, VTC Academy tổ chức talkshow với chủ đề “Bạn đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số?” thông qua hình thức livestream. Đây là hoạt động mới nhất nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn trực tuyến Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2020 của VTC Academy với nỗ lực mang những định hướng tốt nhất về các ngành nghề CNTT và Nội dung số đến cho đông đảo các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh, từ đó có được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đúng đắn.

Quy mô sự kiện

Talkshow dự kiến tiếp cận khoảng 100.000 khán giả.

Nội dung chương trình

10:00 – 10:30: Thực trạng vận hành doanh nghiệp hiện nay, trong bối cảnh CMCN 4.0 & Lý do các doanh nghiệp cần tiến hành chuyển đổi số

10:30 – 11:00: Tình hình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt nam & Các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị những gì để chuyển đổi số

11:00 – 11:30: Chuyển đổi số trong giáo dục & Tình hình đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chuyển đổi số trong kỷ nguyên số & Các bạn trẻ cần trang bị những gì để hội nhập kỷ nguyên số?

Khách mời
Julien Didelet
Ông Julien Didelet
Giám đốc điều hành - Synova Group (Singapore)
Lê Thị Khánh An
Giám đốc Đầu tư lĩnh vực giáo dục - Vietnam Investments Group
Tô Đình Hiếu
Ông Tô Đình Hiếu
Giám đốc Đào tạo - VTC Academy
Tổng kết sự kiện

Với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đầu ngành về CNTT, giải pháp phần mềm, đầu tư, giáo dục,… như quỹ đầu tư VI Group, công ty giải pháp phần mềm Synova Group và Học viện VTC, talkshow “Bạn đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số?” đã giúp người xem giải đáp được hàng loạt thắc mắc liên quan đến chuyển đổi số như: Vì sao các doanh nghiệp cần tiến hành chuyển đổi số, thực trạng chuyển đối số hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam, cần chuẩn bị những gì cho công cuộc chuyển đổi số, các hình thức chuyển đổi số trong giáo dục, nhu cầu nhân lực cần cho chuyển đổi số trong tương lai,… Từ đó, các bạn học sinh cũng có thể trả lời được những câu hỏi rất “thức thời” như: Vì sao tôi nên học lập trình, lập trình đóng vai trò như thế nào trong chuyển đổi số, cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình nói riêng và CNTT nói chung,…

VTC Academy tin rằng, những chia sẻ của các chuyên gia tại talkshow “Bạn đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số?” sẽ giúp các bạn trẻ mở ra những góc nhìn sâu rộng nhất để các bạn trẻ đang ấp ủ ý định theo đuổi con đường CNTT có được định hướng và kế hoạch tốt nhất cho bản thân mình, từ đó sẵn sàng hội nhập cùng kỷ nguyên số ngay từ hôm nay với những bước khởi đầu vững chắc.