VTC Academy | Talkshow trực tuyến “Định vị bản thân – Hoạch định nghề nghiệp thời đại 4.0”
Talkshow trực tuyến “Định vị bản thân – Hoạch định nghề nghiệp thời đại 4.0”
Thời gian: 10:00 - 11:30 Chủ nhật, 24/01/2021
TP. Hồ Chí Minh
Chủ nhật

Mục đích tổ chức

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ chóng mặt, báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và vận hành, đặc biệt là việc sử dụng robot, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa thay thế con người. Khi đó hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào tình trạng không có việc làm.

Bên cạnh đó, diễn biến kinh tế toàn cầu đang biến động ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động trên toàn thế giới. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động 9 tháng năm 2020 là gần 1,2 triệu người, tăng 132,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước theo Tổng cục thống kê.

Trong bối cảnh như vậy, việc chọn nghề nghiệp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó có thể quyết định cả tương lai, công việc, cuộc sống, hạnh phúc, khả năng tài chính và thành công của một người. Nếu bạn lựa chọn nhầm nghề, làm việc không đúng với đam mê và bạn định vị bản thân không chính xác, thiếu lộ trình có nghĩa là bạn tự đặt mình vào mối nguy thất nghiệp.

Đó là lý do VTC Academy tổ chức talkshow trực tuyến chủ đề “Định vị bản thân – Hoạch định nghề nghiệp thời đại 4.0” vào lúc 10:00 sáng ngày 24/01/2021 với mong muốn mang đến những cái nhìn đúng đắn về sở thích, đam mê, năng lực của bản thân cũng như những cách thức hoạch định nghề nghiệp hiệu quả trong thời đại 4.0 cho các bạn trẻ.

Quy mô sự kiện

Dự kiến talkshow có khoảng 100.000 người xem.

10:00 – 10:20: Tìm kiếm được sở thích của cá nhân

10:20 – 10:35: Xác định được năng lực và tiềm năng của mỗi cá nhân

10:35 – 11:10: Hoạch định được những ngành nghề phù hợp với tiềm năng và sở thích của cá nhân

11:10 – 11:30: Q&A

Khách mời
Phan Trịnh Hoàng Dạ Thi
Thạc sỹ Phan Trịnh Hoàng Dạ Thi
Giám đốc Văn phòng Việt Nam Human Dynamic Group
Trần Anh Vũ
Thạc sỹ Trần Anh Vũ
Giám đốc Công ty TNHH Tham vấn Tâm lý Giang Vũ
Tổng kết sự kiện

Talkshow trực tuyến “Định vị bản thân – Hoạch định nghề nghiệp thời đại 4.0” với sự tham gia của hai diễn giả Phan Trịnh Hoàng Dạ Thi và Trần Anh Vũ đã giúp cho các bạn trẻ biết được cơ sở để tìm ra sở thích và đam mê của bản thân, xác định được năng lực và sở trường, từ đó hoạch định được những ngành nghề phù hợp với tiềm năng và sở thích của bản thân mình.

Bên cạnh đó, khán giả theo dõi buổi talkshow trực tuyến cũng có dịp tìm hiểu thông tin về những ngành học hấp dẫn hiện nay như Công nghệ thông tin, Thiết kế 3D, Digital Marketing,… Đây cũng là những cơ sở thiết thực để các bạn trẻ có dịp biết thêm về nhu cầu nhân lực hiện tại và tương lai của thị trường, từ đó có thêm cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp.