Học viên VTC Academy tham gia buổi học thực tiễn chính khóa tại Công ty Gameloft Việt Nam

Ngày đăng 17/04/2018

Ngày 17/04/2018 vừa qua, gần 100 học viên VTC Academy Hà Nội đã có chuyến tham quan trải nghiệm và tham gia buổi học thực tiễn trong chương trình học chính thức tại Công ty TNHH Gameloft Hà Nội.

Khởi nguồn từ định hướng đào tạo gắn kết với thực tiễn, VTC Academy luôn chú trọng việc đưa học viên đi tham quan, kiến tập thực tế tại doanh nghiệp, công ty gắn với chuyên ngành đào tạo. Đây là hoạt động tốt để sinh viên nhanh chóng lĩnh hội những kiến thức thực tế, định hình được các vị trí công việc bản thân có thể theo đuổi khi ra trường. Đồng thời giúp các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, nhận thức tốt nhất những yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhân viên, từ đó làm thước đo để điều chỉnh ý thức học tập, thái độ hành xử và hành vi giao tiếp…. của bản thân sinh viên trong khoảng thời gian học tập còn lại. Hơn thế nữa, chính việc làm này còn thiết lập mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, tạo sự thuận lợi cho sinh viên trong những năm cuối thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 17/04/2018 phòng Quan hệ học viên VTC Academy đã tổ chức cho học viên theo học các chuyên ngành về Game tham quan Gameloft Hà Nội.

Mở đầu chương trình, chị Nguyễn Thị Nguyệt – Chuyên viên tuyển dụng Gameloft Hà Nội đã đón tiếp chu đáo, đưa học viên tham quan trụ sở làm việc và giới thiệu đôi nét về văn hóa, cũng như con người của Gameloft. Các bạn học viên tỏ ra rất hứng thú bởi phong cách làm việc cũng như môi trường thân thiện tại đây.

Tiếp theo đó, anh Lê Xuân Định – Chuyên viên thiết kế Game chia sẻ về nghề thiết kế Game. Anh chia sẻ “Nghề thiết kế game là nghề tạo ra linh hồn của game. Đó là 1 thể thống nhất gồm tạo ra những nhân vật, môi trường game, tương tác trong game… được phác thảo trên giấy”.

Tham gia chương trình còn có chị Stephany – Concept Artist. Chị giới thiệu cách dùng kỹ xảo máy tính để tạo nên các nhân vật, cảnh quan trong game.

Để tạo cơ hội cho các bạn học viên có cơ hội thực tập và làm việc tại Gameloft, chị Nguyệt cũng trả lời khá nhiều câu hỏi của các bạn học viên VTC Academy, chủ yếu liên quan đến tính chất của công việc, điều kiện tuyển dụng các vị trí cũng như các cơ hội dành cho học viên VTC Academy

Các hoạt động khác tại Gameloft:

Bạn Nguyễn Xuân Trường chuyên ngành Thiết kế game chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy Gameloft Hà Nội là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, thân thiện và sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hi vọng trong thời gian tới mình sẽ được làm việc tại Gameloft. Và để có cơ hội làm việc ở đây, mình sẽ còn phải cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng rất nhiều”.

Buổi Tham quan doanh nghiệp đã để lại những ấn tượng thât khó quên, giúp các học viên học chuyên ngành về Game có được nhiều trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích về ngành nghề cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của một doanh nghiệp.

Xem thêm các hoạt động ngoại khóa khác của học viên VTC Academy tại đây.

Hoạt động khác