Tại Sao Nên Học và Theo Đuổi Nghề Digital Marketing?
VTC Academy VTC Academy
Tại Sao Nên Học và Theo Đuổi Nghề Digital Marketing?

Tại Sao Nên Học và Theo Đuổi Nghề Digital Marketing?

Ngày đăng 17/07/2022

Học Digital Marketing giúp đem đến nhiều cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ thời đại công nghệ 4.0. Đây không chỉ là công việc thú vị, ngành nghề xu hướng mà còn sở hữu nhiều điểm đặc biệt khác cuốn hút người trẻ, đặc biệt 2k4.
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học ngành này hay không thì các lý do VTC Academy chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tại sao bạn nên học Digital Marketing?

Thời gian hoạt động 24/7

Bạn không cần phải tuyển dụng một công ty tiếp thị quốc tế hoặc cử nhân viên của mình ra nước ngoài để quảng cáo cho khách hàng ở lãnh thổ khác bởi vì Digital Marketing, mà cụ thể quảng cáo trên mạng xã hội có thể tiếp cận đối tượng toàn cầu và hoạt động 24/7.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh với rất nhiều ứng dụng, bản đồ hỗ trợ GPS và dữ liệu cho phép chúng ta truy cập internet mọi lúc cũng đồng thời là lúc các nhà quảng cáo trên toàn thế giới tìm cách tiếp cận khách hàng thông qua đó.

Digital Marketing có thể hỗ trợ bạn trong việc định hình tương lai của tiếp thị di động. Lượng dữ liệu được thiết bị di động thu thập và sử dụng vô cùng kinh ngạc và đó là thứ chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn khi các đổi mới công nghệ tiếp tục diễn ra.

Mức độ tương tác cao

Thông qua phản hồi trên website, tweets, rating và cập nhật trên mạng xã hội, Digital Marketing cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người dùng xem nội dung của bạn. Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp lớn hay chỉ mới bắt đầu trang blog đầu tiên của mình, điều đó khiến họ cảm thấy được đánh giá cao và là thành viên có giá trị của cộng đồng mà bạn đang tạo ra. Nó cũng cho phép bạn thu thập dữ liệu quan trọng về phản ứng và mong muốn của người tiêu dùng.

Học cách tối ưu hóa trang web

Bạn xem nhiều trang web mỗi ngày, nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để nghĩ về lý do tại sao chúng là một trong những kết quả đầu tiên bạn thấy khi tìm kiếm một chủ đề mong muốn? SEO là câu trả lời.

Đây là một hình thức Digital Marketing hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh mọi trang web cả bên trong lẫn bên ngoài. Nó là một trong những kỹ năng thiết yếu liên quan đến Digital Marketing giúp cải thiện đáng kể xếp hạng của doanh nghiệp trên thứ hạng tìm kiếm.

Đo lường kết quả

Biết được kết quả của phương pháp quảng cáo mình đang làm quả là điều tuyệt vời đúng không nào? Dựa trên đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi tùy thuộc vào mức độ hiệu quả của các chương trình khuyến mại. Hay có thể loại bỏ các chiến dịch hoạt động kém hiệu quả và tối đa hóa các khoản đầu tư cho những chiến dịch hoạt động tốt hơn. Rất nhiều dữ liệu được thu thập và phân tích cụ thể, nhờ đó, bạn cũng có thể xác định các xu hướng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Đây cũng chính là điểm mạnh của Digital Marketing.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thông qua Digital Marketing, bạn có thể học cách tạo thương hiệu của mình. Hãy bắt đầu với một cái gì đó đơn giản như viết blog, fanpage hoặc thậm chí thành lập một team làm việc riêng với những dự án nhỏ lẻ.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Digital Marketing mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn những gì bạn có thể kỳ vọng. Khi xem xét các vị trí tuyển dụng hiện tại, bạn sẽ thấy rằng VTC Academy không hề nói điêu khi người học ngành này có thể thử sức ở nhiều vai trò khác nhau.

Các công việc đòi hỏi kỹ năng nhận thức và phân tích tốt, chẳng hạn như SEO và SEM, cũng như tiếp thị nội dung và truyền thông mạng xã hội, cần bạn phải đổi mới liên tục và đem đến sự khác biệt.

co-hoi-nghe-nghiep

Đặc biệt, với người trẻ muốn tìm kiếm một công việc ít sự ràng buộc, mà vẫn có thể học hỏi và phát triển những điều mới, nghề Digital Marketing sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Ai phù hợp để học và làm Digital Marketing

Digital Marketing là xu hướng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Dù là công ty khởi nghiệp hay tập đoàn đa quốc gia, mọi tổ chức đều cần có để đạt được doanh thu cao hơn và xây dựng giá trị thương hiệu vững mạnh.

Do đó, dù là chuyên gia, sinh viên hay doanh nhân, việc học Digital Marketing mang lại cho họ lợi thế vượt trội trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng. Những đối tượng phù hợp học Digital Marketing sẽ là:

  • Sinh viên yêu thích công việc kinh doanh và liên quan đến việc ra chiến lược phát triển sản phẩm/ dịch vụ. Học Digital Marketing giúp bạn có được bộ kỹ năng và kiến thức phù hợp để đối mặt với thị trường nhiều biến động.
  • Người đã đi làm đang tìm cách tìm kiếm công việc mới tốt hơn và có thể sự thăng tiến trong sự nghiệp bằng cách học Digital Marketing.
  • Tất cả mọi người có mong muốn cải thiện thu nhập ngay cả khi ở nhà. Chỉ với một máy tính xách tay/ máy tính kết nối internet, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu với Digital Marketing.

Có thể học Digital Marketing ở đâu?

Có nhiều lựa chọn hiện nay nếu bạn muốn học Digital Marketing. Đó có thể là các khóa học digital marketing tại các website chuyên cung cấp khóa học online hoặc cũng có thể là trường đại học, trung tâm hoặc học viên đào tạo chuyên ngành này. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Học chính quy

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay sẽ không đào tạo cụ thể ngành Digital Marketing mà đó sẽ là một nhánh của ngành Marketing. Các trường bạn có thể cân nhắc gồm Đại học Kinh tế, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngoại thương… Tại đây, trải qua 4 năm học bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về ngành nghề.

Tuy nhiên, nhược điểm việc học này là thời gian kéo dài khoảng 3 – 5 năm (tùy trường). Với những ai muốn học nhanh mà vẫn có đủ kiến thức ra làm việc được ngay thì đây không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Khóa học online

Với những bạn ngại di chuyển nhiều và không có sẵn các trường học lớn tại khu vực mình đang sinh sống mà vẫn muốn học Digital Marketing thì lựa chọn các khóa học online là vô cùng lý tưởng. Đây là hình thức học mà bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu tùy vào thời gian rảnh của bản thân. Nhiều trang web dạy khóa học online hiện nay sau khi kết thúc khóa học còn cấp chứng chỉ như khi bạn học offline.

Đọc thêm bài viết: Top 12 chứng chỉ Digital Marketing quốc tế miễn phí giúp nâng cấp bản thân

Tuy nhiên, khóa học online cũng có những nhược điểm nhất định. Nhất là những khóa học được quay dựng sẵn. Khi bạn gặp vấn đề không thể nhờ giải đáp thắc mắc. Thông thường, phải nhắn tin hoặc gọi điện để tư vấn viên gặp và giải đáp thắc mắc hoặc được phản hồi sau đó. Đồng thời, việc học online cũng phụ thuộc nhiều vào tinh thần tự giác của người học nên dễ dẫn đến tình trạng chây lười và không lĩnh hội hết nội dung của khóa học.

Học tại trung tâm, học viện

Với những bạn vừa muốn rút ngắn thời gian học, vừa muốn đảm bảo kiến thức Digital Marketing thì lựa chọn học khóa ngắn tầm 1- 2 tại các trung tâm và học viên uy tín là quyết định sáng suốt. Tại đây, bạn có thể hoàn thành việc học của mình nhanh chóng với thời gian chỉ còn ½ học chính quy.

Ngoài ra, khi chọn được địa chỉ học uy tín, bạn cũng có thể an tâm về chất lượng giảng dạy nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, một số nơi cũng tốt hơn nhiều so với khi học chính quy.

hoc-tai-hoc-vien

Nếu bạn đang có dự định học Digital Marketing mà chưa biết bắt đầu từ đâu hay lo ngại về chương trình học không đáp ứng được nhu cầu của mình thì hãy để VTC Academy giúp bạn với chương trình đào tạo Digital Marketing full-stack.

Tại VTC Academy, chương trình đào tạo tập trung cung cấp những kiến thức toàn diện và thiết yếu nhất cho người học có thể làm việc tốt và đáp ứng yêu cầu khắt khe của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, chương trình học Digital Marketing tại học viên còn có các môn học ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào hoạt động chiến lược lõi vào quá trình phân tích dữ liệu nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay.

Năm 2021, VTC Academy cũng ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI, Ireland). Với ký kết này, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với kiến thức cũng như kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực Digital Marketing theo hệ thống tiêu chuẩn đào tạo của DMI. Từ đó, nâng cao cơ hội cạnh tranh và dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp.

ky-ket-dmi

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng tại sao nên học theo đuổi nghề Digital Marketing mà bạn không thể bỏ qua. Với những chia sẻ này, VTC Academy có thể giúp bạn vững tin đưa ra quyết định theo học Digital Marketing và có cho mình lựa chọn nơi học phù hợp.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Digital Marketing là gì? Tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp

Digital Marketing là gì? Tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp

Ngày đăng 16/07/2022
Digital Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng VTC Academy giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết này nhé!
Những Ưu Nhược Điểm Của Digital Marketing Mà Mọi Marketers Nên Biết

Những Ưu Nhược Điểm Của Digital Marketing Mà Mọi Marketers Nên Biết

Ngày đăng 15/07/2022
Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet, điện thoại thông minh là sự ra đời của các chiến dịch Digital Marketing nhằm tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Điều này cũng kéo theo sự phát triển của công việc thú vị này, cùng với đó là suy tư về những ưu nhược điểm của Digital Marketing.
Chủ tịch VTC Academy: Giáo dục cần không ngừng đổi mới

Chủ tịch VTC Academy: Giáo dục cần không ngừng đổi mới

Ngày đăng 21/05/2024
Trích bài phát biểu của ông Hoàng Việt Tùng - Chủ tịch HĐQT VTC Academy - tại lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và Tập đoàn giáo dục KAKE.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Digital Marketing là gì? Tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp

Digital Marketing là gì? Tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp

Ngày đăng 16/07/2022
Digital Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng VTC Academy giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết này nhé!
Những Ưu Nhược Điểm Của Digital Marketing Mà Mọi Marketers Nên Biết

Những Ưu Nhược Điểm Của Digital Marketing Mà Mọi Marketers Nên Biết

Ngày đăng 15/07/2022
Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet, điện thoại thông minh là sự ra đời của các chiến dịch Digital Marketing nhằm tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Điều này cũng kéo theo sự phát triển của công việc thú vị này, cùng với đó là suy tư về những ưu nhược điểm của Digital Marketing.
Nhật Bản thiếu nhân lực, cơ hội nào cho người trẻ Việt Nam?

Nhật Bản thiếu nhân lực, cơ hội nào cho người trẻ Việt Nam?

Ngày đăng 09/05/2024
Trong khoảng 3 thập kỷ, Nhật Bản giữ vững vị trí là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới. Tuy vậy, sự già hoá dân số đang là thách thức lớn nhất mà đất nước mặt trời mọc phải đối mặt. Và họ buộc phải tìm cách giải quyết nếu muốn giữ vững vị trí của mình trong cuộc đua kinh tế và công nghệ.

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299