​Thiết kế đồ họa số: Top 10 ngành học “hot” nhất thập kỷ
​Thiết kế đồ họa số: Top 10 ngành học “hot” nhất thập kỷ

Ngày đăng 18/09/2017

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhãn hàng khiến cho việc săn đón nhân tài ngành thiết kế đồ họa Số – top 10 ngành học “hot” nhất của thập kỉ càng trở nên gay gắt. Thế nhưng, với nhiều người, để tìm được ngôi trường học thiết kế đồ họa chất lượng là không hề dễ dàng.

Những lợi thế của ngành thiết kế đồ họa

Cùng với sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông – quảng cáo, ngành thiết kế đồ họa số đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên Thiết kế đồ họa.

Người học thiết kế đồ họa số có rất nhiều cơ hội để “dụng võ”: Làm thiết kế, xây dựng thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp, trình bày sách báo, tạp chí, làm biển quảng cáo, làm việc tại các studio ảnh nghệ thuật, thiết kế web cho các công ty sản xuất phần mềm, tổ chức sự kiện, sản xuất phim quảng cáo, phim hoạt hình 3D; tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio…

Mức thu nhập trong ngành cũng rất đa dạng, có thể lên đến hàng nghìn, chục nghìn đô la và thậm chí cao hơn với những người chuyên nghiệp, tài năng.

Mặc dù nghề thiết kế đồ họa hấp dẫn, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, thách thức. Ở Việt Nam, một trong những thách thức đầu tiên các bạn trẻ gặp phải khi xác định con đường đi theo thiết kế đồ họa của mình là việc: Chọn trường để học.

Học thiết kế đồ họa số theo hướng công nghệ số tại VTC Academy

Tại học viên VTC Academy, ngành thiết kế đồ họa số được thiết kế theo hướng công nghệ số, với chương trình học bài bản, hướng tới sự thống nhất giữa thiết kế đồ họa, truyền thông và những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Vũ Mạnh Tân, sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại VTC Academy tự hào chia sẻ: “Khi đã xác định tâm lý chọn cho mình một ngành nghề như Thiết kế đồ họa chẳng hạn để gắn bó thì môi trường để phát triển điều ấy là rất quan trọng. VTC Academy mang đến cho mình một môi trường học tập vượt quá mong đợi, cả về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo. Nhờ vậy, càng học, mình càng thấy yêu thêm cái nghề mà mình chọn gắn bó, càng khẳng định được lựa chọn vào trường của mình là đúng đắn”.

Được biết, lớp thiết kế đồ họa của trường chỉ có từ 15 – 20 sinh viên, là một con số lý tưởng để giúp các giảng viên bao quát lớp. Phòng học được trang bị ánh sáng chuẩn, các thiết bị học tập đều được nhà trường trang bị chu đáo, để sinh viên không bỡ ngỡ với các công cụ và phương tiện làm nghề hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên Thiết kế đồ số họa VTC Academy còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Cử nhân Thiết kế đồ họa số tại VTC Academy tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chuyên ngành thiết kế đồ họa số TẠI ĐÂY nhé

Chi tiết cách đăng ký, chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển học bạ 2024

Ngày đăng 22/01/2024
Để biết thêm về cách thức đăng ký và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Danh sách các trường xét học bạ 2024 ở TP.HCM

Ngày đăng 29/01/2024
Đây là danh sách các trường xét học bạ 2024 TP.HCM. Quý phụ huynh và các bạn 2006 có thể tham khảo để hiểu hơn về những yêu cầu của các trường đưa ra hiện nay.
VTC Academy chính thức ra mắt ngành học mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Ngày đăng 14/03/2024
Nhằm bắt nhịp xu thế, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, VTC Academy chính thức ra mắt ngành mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, mở ra cánh cửa tương lai cho các tài năng trẻ.

Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Top những nghề lương cao trong năm 2024

Ngày đăng 19/01/2024
Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? VTC Academy sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 nghề hot nhất 2024 ngay trong bài viết này.
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.
Digital Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Chiến lược nào hiệu quả cho năm 2024?

Ngày đăng 01/01/2024
Bài viết này cho bạn biết về các lợi ích của Digital Marketing đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là những lợi ích của Digital Marketing và chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.