Bật mí các trường dạy Hoạ sĩ 3D (3D Artist) tốt nhất hiện nay
VTC Academy VTC Academy
Bật mí các trường dạy Hoạ sĩ 3D (3D Artist) tốt nhất hiện nay

Bật mí các trường dạy Hoạ sĩ 3D (3D Artist) tốt nhất hiện nay

Ngày đăng 21/11/2022

Thiết kế 3D đang là một trong những xu thế nghề nghiệp nổi bật nhất thế kỷ công nghệ. Với tính ứng dụng trong đa lĩnh vực như: Điện ảnh, Hoạt hình, Game 3D, Kiến trúc, Y học … Thiết kế 3D đang trở thành một trong những ngành nghề sáng tạo được yêu thích hàng đầu thế giới. Vậy 3D Artist là gì? Những trường dạy 3D Artist nào uy tín nhất hiện nay? Tất cả sẽ được VTC Academy giải đáp ngay trong bài viết này.

Các trường dạy 3D Artist danh giá trên thế giới

Viện thiết kế quốc tế RUBIKA (Pháp và Canada)

Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA được thành lập năm 1988 từ sự hợp nhất của ba trường tiên phong về sáng tạo kỹ thuật số: Higher Institute of Design (1988), Supinfocom (1988) và Supinfogame (2001). RUBIKA nhận được sự công nhận về đào tạo Diễn hoạt 3D, Game và Thiết kế. Hiện trường có 4 cơ sở tại Valenciennes (Pháp), Montréal (Canada), Pune (Ấn Độ) và Nairobi (Kenya).

RUBIKA được đánh giá là trường đào tạo Diễn hoạt 3D đứng thứ hai thế giới (theo chuyên trang Animation Career Review) và trường đào tạo game hàng đầu tại Pháp (theo chuyên trang Le Figaro Étudiant). Mỗi năm, RUBIKA đào tạo hơn 1.300 sinh viên – những người quyết tâm biến đam mê thành nghề nghiệp. Thành công và danh tiếng của Viện đến từ phương pháp giảng dạy chú trọng tính thực hành thông qua các dự án thực tế và sự kết hợp tư duy thẩm mỹ cùng kỹ năng sử dụng các công cụ cần thiết.

Viện Thiết kế Quốc tế RUBIKA

(Nguồn: Internet)

Năm 2021, Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) tại Việt Nam. Sau ký kết, hai bên chính thức triển khai lộ trình đào tạo liên thông giữa VTC Academy và RUBIKA, mở ra chương trình du học liên thông ngành Kỹ xảo hoạt hình 3D tại RUBIKA cho các bạn học sinh, sinh viên Việt mong muốn tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

Lễ ký kết VTC Academy và RUBIKA

School Of Visual Art (Mỹ)

School Of Visual Art, hay còn được gọi là VSA, được thành lập vào năm 1947 bởi Silas H. Rhodes và Burne Hogarth với tên gọi Cartoonist and Illustrators School, trụ sở tại New York, Mỹ. Sau gần một thập kỷ hoạt động, vào năm 1956, trường đổi tên thành SVA và giữ nguyên tên gọi cho đến hiện nay.

School of Visual Art

(Nguồn: Internet)

Luôn được đánh giá là một trong những trường nghệ thuật tốt nhất Hoa Kỳ và với hai cơ sở chính tại Manhattan, SVA là một phần của Hiệp hội Các Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Độc lập (AICAD), đồng thời nằm trong top 36 trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường cũng có ba phòng trưng bày và tổ chức hơn 50 triển lãm nghệ thuật trong một năm với các tác phẩm đến từ sinh viên lẫn các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Hiện tại trường đang đào tạo 32 chương trình đại học và sau đại học với các chuyên ngành đào tạo: Animation, Computer Animation và Visual Effects.

Mức học phí: $16,780 (~4,2 tỷ VND) cho mỗi học kỳ + phí chuyên ngành (Animation: $900; Computer Animation và Visual Effects: $1,340)

Các cựu sinh viên thành công:

 • Bill Plympton (Animator nhận giải thưởng Best Animated Feature Film)
 • John.R.Dilworth (Tác giả của bộ phim hoạt hình Courage the Cowardly Dog)
 • Pres Antonio Romanillos (Giám sát hoạt hình tại Disney và Dreamworks)
 • Bryan Singer (Giám đốc các bộ phim như The Usual Suspects, Superman Returns, X-Men)

Trường SVA

(Nguồn: Internet)

California Institute of the Art (Mỹ)

Bạn đam mê khối ngành nghệ thuật, thiết kế và đang tìm kiếm một trường đào tạo thiết kế 3D uy tín tại tiểu bang California thì không thể bỏ qua California Institute of the Art – Ngôi trường danh tiếng hàng đầu về đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật ở Mỹ.

California Institute Of The Arts

(Nguồn: Internet)

Viện Nghệ thuật California (CalArts) là một trường đại học nghệ thuật tư thục ở Santa Clarita, California. Trường được thành lập vào năm 1961 bởi Walt Disney, khi Học viện Nghệ thuật Chouinard và Nhạc viện Los Angeles sáp nhập với nhau do khó khăn tài chính. Nelbert Chouinard, người sáng lập Viện Nghệ thuật Chouinard, bắt đầu mối quan hệ hợp tác với Walt Disney vào năm 1929 và đồng ý đào tạo các họa sĩ hoạt hình cho ông trên cơ sở trả sau khi Disney đang gặp khó khăn về tài chính.

Trường CalArts

(Nguồn: Internet)

Cựu sinh viên thành công:

 • Tim Burton (Đạo diễn và nhà làm phim hoạt hình của Disney)
 • Brad Bird (Đạo diễn của Disney và Pixar)
 • John Lasseter (Giám đốc sáng tạo của Pixar Animation Studios, Walt Disney Animation Studios và DisneyToon Studios)
 • Jennifer Lee & Chris Buck (Đạo diễn phim Frozen)

Sheridan College (Canada)

Được mệnh danh là Harvard Of Animation, Sheridan College là một trong những trường đào tạo ngành Animation tốt nhất trong 50 năm qua trên thế giới.

Sheridan College được thành lập vào năm 1967 với tên gọi ban đầu là School Of Design and Graphic tại thành phố Ontario, Canada. Đây là một trong những học viện sau trung học hàng đầu của thành phố Ontario và một trong những học viện Kỹ xảo hoạt hình hàng đầu của Canada, chính vì thế trường nhận được sự tín nhiệm của đông đảo các bạn sinh viên yêu thích thiết kế 3D trong lẫn ngoài nước. Sau 55 năm hoạt động, trường hiện có 43.000 sinh viên và ba cơ sở hoạt động tại thành phố Ontario là Oakville, Brampton và Mississauga.

Sheridan College

(Nguồn: Internet)

Các chuyên ngành của trường bao gồm: Animation, Computer Animation, Digital Creature Animation và Visual Effects.

Trong quá trình học, ngoài thời gian tiếp thu kiến thức tại trường, sinh viên còn có được kinh nghiệm chuyên môn thông qua khóa thực tập bắt buộc trong ba tháng làm việc.

Vào Ngày Tuyển Dụng hàng năm của trường, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng từ khắp Bắc Mỹ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội tiếp tục làm việc trong lĩnh vực truyền hình và hoạt hình tại các studio lớn trên thế giới.

Sheridan College Canada

(Nguồn: Internet)

Các cựu sinh viên thành công:

 • Dean DeBlois (Họa sĩ hoạt hình Disney)
 • Dan Lee (Họa sĩ hoạt hình Pixar)
 • John Kricfalusi (tác giả của chương trình Ren và Stimpy)
 • Dan Antonucci (tác giả của Ed, Edd ‘n, Eddy)

Trường dạy 3D Artist uy tín tại Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm các trường dạy 3D Artist uy tín, tốt nhất tại Việt Nam? Bạn yêu thích sáng tạo và thiết kế nhưng vẫn chưa tìm được nơi uy tín để theo học? Vậy bạn nghĩ sao về Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) nhỉ?

Nổi bật trong số các đơn vị dẫn đầu về đào tạo Công nghệ thông tin và Thiết kế, VTC Academy đã và đang khẳng định vị thế tiên phong trong việc đóng góp nguồn nhân lực 4.0 cho thị trường Việt Nam và Quốc tế. Với hơn 12 năm hoạt động, VTC Academy luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc nắm bắt kịp thời xu thế phát triển của công nghệ, cập nhật liên tục chương trình học dưới sự cố vấn của các giảng viên danh tiếng từ những trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Carnegie Mellon,… Chính vì thế, chương trình đào tạo Thiết kế 3D tại Học viện tự tin giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một Hoạ sĩ 3D chuyên nghiệp.

VTC Academy

Nhằm đa dạng hoá sự lựa chọn cho học viên, VTC Academy đã phát triển hai khoá học về Thiết kế 3D với thời lượng học khác nhau, giúp phù hợp hơn với thời gian biểu của các bạn. Dưới đây là hai khoá học Thiết kế 3D dành cho các bạn đang quan tâm.

Khóa học Thiết kế 3D (Dựng hình 3D)

Khóa học thiết kế 3D chuyên sâu tại VTC Academy ra đời nhằm cung cấp đầy đủ những kiến thức và công cụ chuyên ngành cho học viên về thiết kế 3D để có thể đáp ứng tốt những yêu cầu rất cao của nhà tuyển dụng. Với chương trình đào tạo tiếp cận năng lực, mỗi học viên từ lúc bắt đầu sẽ sở hữu một lộ trình phát triển riêng theo từng học kỳ. Giảng viên biết được điểm còn thiếu sót, thúc đẩy học viên học tập và hoàn thiện theo thời gian.

Khoá học thiết kế 3D

(Nguồn: Internet)

Sau khi tốt nghiệp tại VTC Academy, học viên sẽ sở hữu các sản phẩm Thiết kế 3D là các đồ án thực tế đã thực hiện và một 3D Modeling Showreel trong Hồ sơ năng lực.

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ nắm được quy trình và có khả năng triển khai các dự án hoàn chỉnh liên quan đến Thiết kế 3D. Đây là những nền tảng chuyên môn khiến các học viên có thể đi làm với mức lương khởi điểm 15 triệu VNĐ/tháng ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, với chương trình đào tạo này, học viên sau tốt nghiệp được học viên cam kết việc làm 100%.

Thời gian học: 2 năm.
Mức lương trung bình: đến 15 triệu VNĐ/tháng (Dành cho chuyên viên thiết kế 3D có 1-3 năm kinh nghiệm, theo Jobsgo)

Khoá học Dựng hình 3D

(Nguồn: Internet)

Khoá học Hoạ sĩ 3D chuyên nghiệp (3D Artist Pro)

Khóa học Họa sĩ 3D chuyên nghiệp trung hạn trong 8 tháng tại VTC Academy giúp các bạn rút ngắn được thời gian học tập mà vẫn đảm bảo nắm vững kiến thức cần thiết để làm việc. Khóa học này dành cho những ai yêu thích lĩnh vực Thiết kế hoặc muốn chuyển ngành Thiết kế 3D chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, học nhanh làm nhanh và đầu tư nhiều thời gian vào thực hành.

Khoá học Hoạ sĩ 3D

(Nguồn: Internet)

Các giảng viên ngành Thiết kế 3D tại VTC Academy là những người có nhiều năm kinh nghiệm, từng đảm nhận các dự án lớn trong và ngoài nước về lĩnh vực này. Ngoài được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo 5 công cụ thiết kế 3D chuyên nghiệp, 4 kỹ năng làm việc vững vàng và tự tin ứng tuyển 7 vị trí trong nhiều lĩnh vực như phim, game, bất động sản…

Thời gian học: 8 tháng.
Mức lương trung bình: 17 – 20 triệu VNĐ/tháng (Dành cho Họa sĩ 3D từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm tại Việt Nam năm 2022, theo Salary Expert).

Xem thêm: Chi tiết mức lương của vị trí Thiết kế 3D

Hoạ sĩ 3D

(Nguồn: Internet)

Hy vọng sau bài viết này, VTC Academy đã giúp các bạn biết thêm về các trường dạy 3D Artist (Hoạ sĩ 3D), đồng thời giúp các bạn có thêm cái nhìn khái quát về nghề Thiết kế 3D. VTC Academy chúc con đường trở thành 3D Artist của bạn sẽ luôn rộng mở và rất vui nếu được đồng hành cùng bạn trên hành trình ấy.

Tài liệu tham khảo
1. “Best Animation Schools” – Bloop Animation
https://www.bloopanimation.com/BEST-ANIMATION-SCHOOLS

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Ngày đăng 21/11/2022
Bạn phân vân không biết du học Canada nên học ngành gì thì tham khảo ngay bài viết sau. VTC Academy sẽ gợi ý cho một số ngành học triển vọng tại Canada.
Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Ngày đăng 18/11/2022
Bạn có thắc mắc học 3D Artist ra làm gì không? Đây là một ngành còn khá mới tại Việt Nam. Vì vậy bài viết sau VTC Academy sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.
Logo là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo

Logo là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy sẽ giới thiệu cho bạn logo là gì, tầm quan trọng logo đối với doanh nghiệp và các yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế logo. Click xem ngay nhé!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Ngày đăng 21/11/2022
Bạn phân vân không biết du học Canada nên học ngành gì thì tham khảo ngay bài viết sau. VTC Academy sẽ gợi ý cho một số ngành học triển vọng tại Canada.
Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Ngày đăng 18/11/2022
Bạn có thắc mắc học 3D Artist ra làm gì không? Đây là một ngành còn khá mới tại Việt Nam. Vì vậy bài viết sau VTC Academy sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.
Cách tính điểm xét học bạ THPT 2024 nhanh chóng và chính xác nhất

Cách tính điểm xét học bạ THPT 2024 nhanh chóng và chính xác nhất

Ngày đăng 22/01/2024
Các bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách tính điểm học bạ của mình chính xác, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn trường, ngành cho phù hợp.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299